CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ngành Dược được coi là ngành nghề cao quý, được người đời kính nể và biết ơn,  cơ hội việc làm luôn rộng mở cho người học. Học tập tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, sinh viên sẽ được các thầy cô có trình độ, kinh nghiệm, tâm huyết giảng dạy giúp các em đủ hành trang tri thức vững bước tương lai.

  1. Mục tiêu chung

Đào tạo Dược  có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược. Có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, khả năng hội nhập tốt. Hiểu biết đầy đủ: Quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng. Có khả năng tự học, vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng thực hành  trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

 

  1. Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có thể làm việc tại Khoa Dược các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, mở quầy thuốc khi đủ điều kiện, làm việc tại các nhà thuốc, trung tâm kiểm nghiệm, giảng dạy tại các trường Trung cấp và Cao đẳng đào tạo ngành Dược.